Lưu ý khi bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không bạn nên biết
Ngày nay việc bảo quản thực phẩm bằng cách sử dụng kết hợp với hút chân không được các đơn vị sản xuất và các gia đình lựa chọn bởi chúng ...
Ngày nay việc bảo quản thực phẩm bằng cách sử dụng kết hợp với hút chân không được các đơn vị sản xuất và các gia đình lựa chọn bởi chúng mang lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy hút chân không bảo quản thực phẩm có một vài lưu ý mà người sử dụng chưa biết, hãy cùng xem các lưu ý dưới đây để nắm rõ hơn trong cách bảo quản thực phẩm nhé.
Lợi ích của việc bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không
Sử dụng máy hút chân không để bảo quản thực phẩm chính là xu thế hiện nay của các cơ sở kinh doanh, sản xuất và trong gia đình. Có thể nhiều người sẽ thắc mắc rằng tại sao máy lại được nhiều người tin dùng lựa chọn và trở thành xu thế như thế. Câu trả lời chính là máy hút chân không mang lại nhiều lợi ích và là sản phẩm không thể thiếu trong các hoạt động kinh doanh và trong hộ gia đình.
Bảo quản thực phẩm lâu hơn
Đây chính là lợi ích đầu tiên mà máy hút chân không mang lại và là ưu điểm nổi bật của máy. Trong các cơ sở sản xuất và chế biến, việc bảo quản thực phẩm lâu dài để đem ra thị trường bán như hải sản, cá là vô cùng cần thiết. Máy sẽ hút sạch không khí bên trong bao bì đựng sản phẩm và tiến hành hàn miệng túi lại tạo ra môi trường chân không.
Chính vì đó mà vi khuẩn, nấm mốc cũng không thể xâm nhập được vào giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn. Với các cơ sở sản xuất, việc còn tồn đọng hàng lại là chuyện không thể tránh khỏi, nên việc hút chân không kết hợp cùng bảo quản khác sẽ không lo sản phẩm bị hỏng.
Giữ chất dinh dưỡng, hương vị, màu sắc như mới
Sau khi hút hết không khí bên trong sản phẩm và tiến hành hàn miệng túi lại rất kỹ nên thực phẩm sẽ không tiếp xúc với môi trường không khí bên ngoài. Nên các chất dĩnh dưỡng trong thực phẩm sẽ không bị thay đổi, màu sắc và hương vị cũng sẽ được giữ nguyên vẹn như lúc ban đầu.
Thực phẩm giữ được hương vị và màu sắc như mới
Cần lưu ý gì trước khi bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không
Bảo quản chân không thịt
Khi hút chân không thịt thì bạn cần đảm bảo thịt lúc đó vẫn còn tươi và đã rửa sạch sẽ, đối với thịt xương thì bạn cần lọc hết thịt ra khỏi xương hoặc bọc che lại phần xương để tránh các miếng xưởng làm thủng túi như vậy quá trình đóng gói chân không sẽ không đạt được mức bảo quản tốt nhất.
Nếu cần giữ thịt trong thời gian lâu hơn thì bạn cần kết hợp hút chân không và bảo quản trong ngăn đá. Nếu chỉ bảo quản trong ngăn mát bình thường thì thịt sẽ chỉ giữ được khoảng 1 tuần, còn nếu bảo quản kết hợp cấp đông thì thịt có thể được bảo quản tầm 3-4 tháng thậm chí là lâu hơn.
Bảo quản chân không thịt
Bảo quản chân không rau
Nếu bảo quản rau củ bằng cách hút chân không thì bạn chỉ cần bỏ rễ và tiến hành hút chân không. Không nên rửa rau trước khi tiến hành bảo quản, dù là bảo quản thường hay là kết hợp chân không cũng không nên kể cả khi bạn tiến hành hút chân không bảo quản.
Tăng thêm lớp bảo vệ cho thực phẩm sau khi hút chân không
Nếu cần bảo quản thực phẩm trong thời gian dài thì bạn nên tăng thêm một lớp túi bảo vệ nữa, mặc dù máy hút chân không sẽ hút chặt và hàn miệng túi kín nhưng có thể qua thời gian lâu sẽ bị rò rit không khí vào khiến thực phẩm bị hỏng. Vì vậy bạn muốn bảo quản lâu hơn thì nên bọc thêm một lớp túi hút chân không và niêm phong miệng túi lại để tăng thêm một lớp bảo vệ.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Điện thoại: 0868.019.119
Truy cập website: kimchibao.vn
Địa chỉ: 33 Lý Thái Tổ, Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh.
Phục vụ quý khách hàng là niềm vinh hạnh của Kim Chí Bảo
Xem thêm các sản phẩm dưới đây: