Những điều cần biết về máy hút chân không bảo quản thực phẩm
Máy hút chân không đã ra đời từ rất lâu và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm do những đặc tính vượt trội của chúng. ...
Máy hút chân không đã ra đời từ rất lâu và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm do những đặc tính vượt trội của chúng. Vậy hút chân không là gì? Máy hút chân không mang lại những lợi ích gì? Máy hoạt động như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về sản phẩm này.
Hút chân không là gì?
Hút chân không là quá trình tạo chân không trong môi trường đóng gói thực phẩm giúp ngăn cách thực phẩm với môi trường bên ngoài nhằm hạn chế sự xâm nhập và phát triển của vi khuẩn làm hư hỏng thực phẩm.
Hút chân không có nghĩa là bảo quản tuyệt đối thực phẩm. Trong thực phẩm khô, việc hút chân không bảo quản rất hiệu quả, nhưng trong thực phẩm tươi sống, việc hút chân không chỉ hạn chế một phần hoạt động của vi sinh vật hiếu khí, muốn bảo quản được phải mất nhiều thời gian kết hợp với quá trình cấp đông thực phẩm.
Hút chân không bảo quản thực phẩm
Lợi ích của máy hút chân không
Máy hút chân không từ khi ra đời đã được rất nhiều doanh nghiệp, xí nghiệp sử dụng. Máy hút chân không được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm, từ nông sản (như chè, cà phê, ca cao, gạo ...), thủy sản (cá, tôm, mực, ...) đến sản phẩm đã được chế biến sẵn (loại ăn liền hoặc loại cần chế biến lại) do tính tiện lợi của chúng và tác dụng nâng cao tính chất cảm quan của sản phẩm.
Hiện nay, có rất nhiều loại máy hút chân không khác nhau, với nhiều thương hiệu, mẫu mã, công dụng và ứng dụng khác nhau, với nhiều công suất sản xuất, từ quy mô nhỏ (hộ gia đình, phòng thí nghiệm) đến công nghiệp, nhỏ, lớn và siêu lớn. . .
Công dụng
Máy hút chân không thực phẩm mang đến cho người sử dụng nhiều công dụng và lợi ích khác nhau:
- Loại bỏ quá trình oxy hóa, ngăn ngừa biến màu.
- Hạn chế sự xâm nhập và phát triển của vi khuẩn.
- Bảo vệ sự ổn định về màu sắc và hương vị của sản phẩm.
- Giữ độ ẩm tự nhiên, gấp năm lần mức lưu trữ thông thường.
Cấu tạo và hoạt động
Hầu hết các loại máy hút chân không đều có nguyên lý, cấu tạo và chế độ hoạt động giống nhau. Cụ thể như sau:
- Về nguyên lý: sử dụng bơm hút chân không để loại bỏ hoàn toàn không khi bên trong túi đựng thực phẩm
- Về cấu tạo: Máy gồm hai bộ phận chính là bộ phận bơm chân không để tạo chân không và bộ phận gia nhiệt để hàn kín miệng túi bao bì. Các bộ phận khác (như vỏ máy, nắp buồng hút, ...) được làm bằng nhựa cứng, thủy tinh hoặc kim loại, tùy theo nhà sản xuất.
- Vận hành: Trong quá trình vận hành, ta cho các gói thực phẩm vào buồng hút theo hướng dẫn của từng máy, đóng buồng hút và bật công tắc để máy bắt đầu hút sau thời gian quy định. Máy khởi động tự động (nếu máy tự động) hoặc người sử dụng (nếu máy thủ công) nhiệt niêm phong miệng gói.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Điện thoại: 0868.019.119
Truy cập website: kimchibao.vn
Địa chỉ: Phố Trần Nhật Duật - Phường Đại Phúc - Tp Bắc Ninh
Phục vụ quý khách hàng là niềm vinh hạnh của Kim Chí Bảo
Xem thêm các sản phẩm dưới đây: